Onlyfans là gì? Vì sao nền tảng trực tuyến này lại phổ biến?

Trong thế giới số hóa hiện đại, sự phát triển của các nền tảng trực tuyến đã mở ra không gian mới cho cả người sáng tạo nội dung và người xem. Một trong những nền tảng trực tuyến nổi bật và thu hút sự chú ý rộng rãi hiện nay đó là OnlyFans. Vậy, OnlyFans là gì? Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau nền tảng này và lí do tại sao nó lại trở nên phổ biến đến vậy nhé.

Onlyfans là gì? OnlyFans là một nền tảng chia sẻ nội dung trực tuyến có tính phí, cho phép người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ những người theo dõi mình thông qua việc bán các nội dung độc quyền. Mặc dù, OnlyFans rất đa dạng về nội dung, nhưng nội dung được ưa chuộng nhất trên OnlyFans đó chính là các nội dung người lớn.

Onlyfans là gì?

Khi nhắc đến các nền tảng chia sẻ nội dung trực tuyến thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các nền tảng như TikTok, Facebook, Instagram,…Trong số đó, có một nền tảng trực tuyến đang được khá nhiều người tham gia, đó chính là OnlyFans. Vậy OnlyFans là gì? OnlyFans là một nền tảng mạng xã hội dựa trên mô hình đăng ký trả phí. Nơi người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ người theo dõi thông qua việc bán những nội dung độc quyền, tiêu biểu nhất là nội dung người lớn.

Nói một cách cụ thể hơn thì OnlyFans là một dịch vụ dựa trên đăng ký tính phí. Nơi đây cho phép người sáng tạo có thể kiếm tiền từ việc “fan” của họ trả phí hàng tháng hoặc trả phí theo nội dung riêng lẻ. Nền tảng này cho phép người sáng tạo từ mọi lĩnh vực, từ nghệ sĩ âm nhạc, vận động viên, đến những người mẫu, diễn viên người lớn. OnlyFans cho phép đăng tải nội dung không giới hạn loại hình (bao gồm cả video, hình ảnh, bài viết) và không giới hạn nội dung.

Nền tảng Onlyfans là gì?
Onlyfans là gì? Đây là nền tảng chia sẻ nội dung có tính phí được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là các nội dung người lớn. 

Nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của OnlyFans

OnlyFans được thành lập vào năm 2016 bởi Tim Stokely, một doanh nhân người Anh. Ý tưởng về OnlyFans xuất phát từ mong muốn tạo ra một không gian trực tuyến nơi người sáng tạo có thể bán nội dung độc quyền của mình cho những người hâm mộ thông qua một mô hình đăng ký tính phí.

Ban đầu, OnlyFans không chỉ dành riêng cho nội dung người lớn. Nền tảng này được thiết kế để hỗ trợ người sáng tạo ở mọi thể loại từ nghệ sĩ âm nhạc, vận động viên, đến đầu bếp và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng nội dung người lớn do tính linh hoạt và bảo mật của nó. Điều này đã giúp OnlyFans tăng trưởng mạnh mẽ, với một lượng lớn người sáng tạo và người đăng ký gia nhập nền tảng.

Một trong những bước ngoặt quan trọng sự phát triển của OnlyFans là sự tăng trưởng mạnh trong đại dịch COVID-19. Khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng trên toàn cầu, nhiều người đã tìm đến OnlyFans như một phương tiện kiếm tiền tại nhà. Trong khi số lượng người xem nội dung trực tuyến cũng tăng mạnh do hạn chế đi lại. Sự tăng trưởng này không chỉ mang lại doanh thu đáng kể cho người sáng tạo mà còn củng cố vị thế của OnlyFans trên thị trường.

Mạng xã hội Onlyfans là gì?
Cho phép nhà sáng tạo nội dung chia sẻ những nội dung người lớn chính là bước đi riêng giúp Onlyfans ngày càng phát triển lớn mạnh.

Vì sao OnlyFans lại phổ biến đến thế?

Một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu sự phổ biến rộng rãi của OnlyFans diễn ra vào năm 2020. Thời điểm đó, tài khoản có tên The Naked Philanthropist đã dùng OnlyFans để mở quỹ quyên góp cho nạn nhân của vụ cháy rừng tại Úc từ việc bán ảnh nóng của mình và thu về hơn 1 triệu USD. Sự kiện này không chỉ giúp quyên góp được số tiền lớn mà còn thu hút sự chú ý của nhiều người, kể cả những người trước đó không biết đến OnlyFans.

Thêm vào đó, sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Cardi B và Bella Thorne cũng góp phần mở rộng sự phổ biến của OnlyFans. Cardi B đã dùng nền tảng này để chia sẻ với người hâm mộ các nội dung độc quyền, từ hậu trường đến cuộc sống riêng tư và quá trình làm nghệ thuật. Bella Thorne đã kiếm được 1 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký, thể hiện sức hút khó cưỡng của nền tảng này.

OnlyFans đặc biệt thu hút các nhà sáng tạo nội dung vì nó cung cấp một kênh kiếm tiền trực tiếp và hiệu quả cho nhà sáng tạo. Đa số doanh thu từ việc đăng ký và mua nội dung mà người xem trả phí đều thuộc về người sáng tạo. Điều này tạo nên một mô hình kinh doanh hấp dẫn hơn so với những nền tảng khác, nơi người sáng tạo phải dựa vào quảng cáo hoặc tài trợ để có thu nhập.

Nền tảng này còn nổi bật với khả năng cung cấp nội dung độc quyền không thể tìm thấy ở nơi khác, thu hút nhiều người xem sẵn sàng chi trả để có được trải nghiệm này. OnlyFans cũng không hạn chế các nội dung nhạy cảm hoặc khiêu dâm. Điều này kích thích sự tò mò và thu hút ngày càng nhiều người tham gia, từ đó nâng cao vị thế của nền tảng trên thị trường mạng xã hội.

Ở nước ta, cũng có một số nền tảng live stream dựa trên mô hình giống OnlyFans, khi mà người sáng tạo có thể nhận “donate” trực tiếp từ người xem, như: Bingo Live, Nimo TV,…với nội dung không quá nhạy cảm, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người dưới 18 tuổi.

Onlyfans là gì trên mạng?
Onlyfans phổ biến là nhờ vào khả năng giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền qua việc cung cấp các nội dung độc quyền.

Thu nhập của nhà sáng tạo và các khoản phí mà người dùng phải trả là bao nhiêu?

Các khoản phí mà người dùng có thể phải chi trả

Đối với người dùng khi tham gia vào OnlyFans sẽ có 2 khoản phí mà người dùng cần trả đó là phí bắt buộc và phí không bắt buộc:

Phí bắt buộc:

-Là khoản phí theo dõi tài khoản, đây là khoản phí cơ bản mà người dùng bắt buộc phải trả nếu muốn theo dõi nội dung của nhà sáng tạo nào đó. Mức phí này dao động từ 4.99$ – 49.99$/tháng, tùy thuộc vào từng tài khoản.

Phí không bắt buộc:

-Phí Pay-per-view (PPVs): Đây là phí mà người dùng phải trả cho mỗi lượt xem, mức phí này nằm trong khoảng từ 5$ – 15$/ 1 lượt xem.

-Tiền Tips: Người dùng có thể tips từ 10$ đến 200$ cho mỗi bài đăng mà mình xem.

-Phí sử dụng tính năng gửi tin nhắn: Nếu muốn nhắn tin trò chuyện với người sáng tạo nội dung, thì người dùng phải trả thêm 3$ – 100$ cho mỗi tài khoản.

Mức thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung trên OnlyFans

Theo thống kê của chúng tôi, mức thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung trên OnlyFans có sự chênh lệch và không hề giống nhau. Trung bình thu nhập của họ sẽ khoảng 180$/tháng, chưa tính tiền Tips. Do đó, muốn có thu nhập cao, họ phải đăng tải các nội dung độc quyền và hấp dẫn, để được nhiều người đăng ký và sẵn sàng chi trả các khoản PPVs, Tips,…Ngoài ra, OnlyFans sẽ ăn 20% hoa hồng trên tổng mức doanh thu kiếm được của nhà sáng tạo.

Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nền tảng mạng xã hội OnlyFans là gì? Đồng thời, hiểu được lý do vì sao nền tảng này lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người, mặc dù đây là nền tảng phải trả phí. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên để lại bình luận và chia sẻ cho nhiều người tham khảo nhé.

Share: Facebook Twitter Linkedin
Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *